Hổ Trợ Trực Tuyến
0918203088
Hổ trợ online

Hoang Long Pest ControlService

0918.20.30.88

yahoo
Thông tin liên hệ
ĐT : 028 38908273
Email : lienhehoanglong@gmail.com
Tin Tức

Sự sinh trưởng của loài mối

Giới thiệu chung về loài mối http://dietmoihoanglong.com/ Trong hệ thống phân loại, thì mối là..

Ông vua chống mối của Việt Nam

Từ Thập niên 1970 Tiến Sĩ Nguyễn Chí Thanh là người đã nghiên cứu thành công đề tài {Phòng..

BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Bệnh đậu mùa khỉ do vi rút đậu mùa khỉ gây ra, một loại orthopoxvirus có liên quan về cấu..

Thuốc Trừ Mối Mua Ở Đâu..

Thuốc trừ Mối& Côn Trùng mua ở đậu chất lượng hãy liên hệ với Cty Hoàng Long địa chỉ tin..

Nhà Mới Xây Xong Đã Bị Mối..

Qua thực tế trên 15 năm công tác trong lĩnh vực [Phòng Chống mối] Chúng tôi đã thấy nhiều..

Video
Sản Phẩm Mới
Thông tin sản phẩm

PHÒNG CHỐNG MỐI BẰNG HÓA CHẤT

Giá Bán : Liên Hệ
Nhà Sản Xuất :
Mô tả :

 HOANG LONG BITEDCO là đơn vị chuyên nghành trên 10 năm kinh nghiệm về phòng chống mối cho các công trình kiến trúc xây dựng mới, lập dự toán chống mối, tư vấn, giám sát  kỹ thuật phòng chống mối như: Nhà ở dân sinh, Nhà Công vụ, Bệnh viện, Bảo Tàng, VILA- Biệt Thự...

Tag :
  Chia sẻ lên LinkHay.com

 

BIỆN PHÁP CHỐNG MỐI CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG MỚI

   I. Có nhiều biện pháp phòng chống mối trước khi xây dựng công trình.

1.1   Biện pháp chống mối phổ biến là dùng hóa chất ( Theo tiêu chuẩn  7958-2008 của Quốc gia Việt Nam về kỹ thuật phòng chống mối và định mức đơn giá  chống mối)

Thuốc pha thành dung dịch phun hoạc tưới trên mặt sàn công trình xây dựng mới, Phun xử lý sàn tầng hầm, sàn tầng trệt, sàn tầng 01,02,03 , các khe phòng lún, mạch âm giữa các trụ cột, mặt tường trong, tường ngoài,  đào hào quanh móng công trình.
1.2    Biện pháp chống mối bằng lưới TERMIMESH INOX   theo tiêu chuẩn Úc, Mỹ.

     Mối là loài côn trùng  xã hội cao bao gồm các thành phần : Mối chúa, mối thợ, mối lính bảo vệ,  mối đực, mối Vua.  Các tổ mối khi phát hiện có đủ nguồn thức ăn sẽ nhanh chóng trưởng thành về số lượng chúng phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Mối chúa có nhiệm vụ  sinh sản và chỉ huy toàn bộ hoạt động của tổ mối mỗi ngày đêm sinh ra vài trăm đến 1000-2000 trứng.   Trong mỗi tổ mối tuỳ theo từng loài, thường có từ vài ngàn con đến hàng trục triệu con . Việt nam ta đã giám định được trên 80 loài  mối khác nhau..Do đặc điểm sinh học của loài mối là  { Tiết dịch Axít } khi căn phá nên đối với các công trình xây dựng loài mối không những cắn phá làm hư hại đến trang thiết bị, nội thất bên trong mà còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ và mỹ quan công trình . nhiều công trình sau khi xây dựng sau một thời gian ngắn đã bị mối xâm nhập làm hư hại đến các cấu kiện gỗ bên trong hoặc làm hư hỏng hệ thống dây điện ngầm { Có thể Gây chập cháy }  buộc phải thay thế làm tổn hại về kinh tế.

II.   MỐI XÂM NHẬP VÀO CÔNG TRÌNH  XÂY DỰNG  QUA CÁC VỊ TRÍ  SAU:

 1 -  Từ các công trình nhà cửa kế cận đã có mối chúng sẽ  xâm nhập qua mặt  tường có diện tích tiếp  xúc gần nhau.

 2 -  Từ đất đổ cốt nền mang từ nơi khác đến đã có sẵn ấu trùng mối hoặc từ dưới đất nền đã có tổ mối, khi xây dựng không xử lý thuốc phòng hoăc Từ các thanh gỗ xà bần hoặc hàng hoá mang từ nơi khác về đã có mối ở trong.

 3 - Từ các tổ mối ở ngoài môi trường mối phân đàn tự nhiên, mối cánh bay ra và xâm nhập vào các công trình, khi san lấp hay xây dựng công trình việc thu dọn vệ sinh không sạch các tạp chất  Cellulose còn sót lại  chính là nguồn thức ăn của chúng khi chúng làm tổ và sinh sống thời gian dài trong công trình sẽ  tạo các khoảng rỗng dưới nền công trình.

III.  CÁC BƯỚC CƠ BẢN PHÒNG CHỐNG MỐI KHI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH MỚI.  

1.   Phun dung dịch thuốc chống mối cho toàn bộ mặt nền, sàn tầng hầm, tầng trệt, tầng 1, 2,3 công trình trước khi đổ bê tông lót, hoạc cán hồ lát  gặch. Phun xử lý dung dịch thuốc từ 2- 4 lít/m2

2.   Đào hào rộng 40cm, sâu 40cm quanh móng côn trình, rắc thuốc bột  PMS phòng mối hoạc Phun dung dịch thuốc phòng mối dọc theo hào quanh móng công trình. định mức phun từ 15-18 lít/m3

3.  Phun dung dịch phòng mối toàn bộ mặt tường trong và ngoài công trình, các khe tường tiếp giáp với công trình kế cận, khe chống lún, hộp gen điện. khung bao cửa. Phun tăng cường thuốc tại các vị trí ống thoát nước hố ga.

*   Đối với các công trình có niên hạn sử dụng trên 50 năm cần phun tăng cường thêm lượng thuốc. 

*   Đơn giá gói thầu , chủng loại thuốc nhập ngoại hay thuốc xs trong nước, kỹ thuật phun lưu lượng thuốc là vấn đề liên quan tới chất lượng công trình và kỹ thuật phòng chống mối.

*  Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ rất xa bằng các tín hiệu sinh học ( feromon ). Sở dĩ mối có khả năng gây ra những tổn thất đáng kể như vậy là do những đặc điểm sinh học của loài mối .Đối với các công trình xây dựng  cần chú ý mối có khả năng đục được vữa tường xây xi măng  hoặc một số vật liệu gỗ  nhờ tiết dịch Axit do đặc điểm đó mà loài mối có thể len lỏi đi ngầm trong tường xây xâm nhập lên các tầng cao của công trình, mối  sẽ lợi dụng các lỗ gạch cách âm, mặch phòng lún, hộp ống kỹ thuật, đường ống nước ngầm  mối đắp đất làm đường mui đi leo lên các tầng cao xâm nhập vào và cắn phá đồ nội thất bên trong  công trình có cấu trúc thành phần là Cellulo vv….mọi công trình cần chú ý đặc điểm này mà để phòng ngừa vì khi mối xâm nhập vào đường dây điện, Đường cáp ngầm vì lớp vỏ cáp thường có 1 lớp lưới bằng sợi dù nên loài mối rất thích cắn chúng thường mang theo đất trộn với dịch tiết axít tạo thành một hỗn hợp dẫn điện có độ ẩm rất cao và có thể sẽ cắn cả dây điện làm  hở mạch điện gây phóng hồ quang chập cháy

*  MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CÔNG TRÌNH CTY HOÀNG LONG ĐÃ THI CÔNG DIỆT VÀ CHỐNG MỐI

Phun thuốc phòng mối mặt nền công trình           Mối phá hại gỗ trang trí nội thất công trình

              

Mối cắn phá gỗ trang trí và ổ cắm điện-dây điện âm tường.

 

Mối phá hại vào chứng từ hóa đơn lưu trữ                               Mối căn phá vào vách gỗ vernia cửa hàng giầy dép

 

 

-  Phun Xử lý phòng mối Tường công trình xây dựng


 Sản Phẩm Khác
CTY TNHH Phát Triển Công Nghệ Sinh Hóa Hoàng Long
Địa chỉ: 21 Đường số 2, Khu TDC Phú Định, P.16, Quận 8 -TP.HCM( Kế bên Khu Dân Cư EHOME-3 Hồ Học Lãm )
Điện thoại: 028 38908273
Email : lienhehoanglong@gmail.com - Design by Nina .Ltd